Loạt vai diễn đáng nhớ của Leonardo DiCaprio

Trước khi tạo kỳ vọng với 'Chuyện ngày xưa ở... Hollywood' sắp chiếu tại Việt Nam, tài tử 45 tuổi ghi dấu với khả năng diễn đa màu sắc cùng hơn 54 giải thưởng và 162 đề cử. 

Leonardo tham gia phim What’s Eating Gilbert Grape (1993) khi 19 tuổi. Anh gây ấn tượng với nét diễn chân phương khi vào vai cậu bé thiểu năng Arnie, làm cảm xúc của khán giả thăng trầm theo tâm trạng của nhân vật, vừa giận vừa thương cậu bé mãi không lớn này. Mối quan hệ giữa Arnie và anh trai Gilbert cũng như sự kết hợp ăn ý giữa Leonardo DiCaprio (trái) và Johnny Depp (phải)  là yếu tố gây xúc động của phim. Vai diễn Arnie mang về cho Leo đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar và Quả Cầu Vàng năm 1994.

Leonardo tham gia phim What’s Eating Gilbert Grape (1993) khi 19 tuổi. Anh gây ấn tượng với nét diễn chân phương khi vào vai cậu bé thiểu năng Arnie, làm cảm xúc của khán giả thăng trầm theo tâm trạng của nhân vật, vừa giận vừa thương cậu bé mãi không lớn này. Mối quan hệ giữa Arnie và anh trai Gilbert cũng như sự kết hợp ăn ý giữa Leonardo DiCaprio (trái) và Johnny Depp (phải) là yếu tố gây xúc động của phim. Vai diễn Arnie mang về cho Leo đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar và Quả Cầu Vàng năm 1994.

Titanic (1997) là tác phẩm đưa tên tuổi của Leonardo DiCaprio vang danh thế giới. Anh

Titanic (1997) là tác phẩm đưa tên tuổi của Leonardo DiCaprio vang danh thế giới. Anh "đốn tim" bao cô gái bởi vẻ ngoài lãng tử, phong thái đơn giản nhưng sâu sắc. Hơn hai thập kỷ trôi qua, tình yêu của chàng Jack và nàng Rose trên nền nhạc My Heart Will Go On của Celine Dion luôn là một trong những chuyện tình kinh điển nhất trên màn ảnh rộng, đưa Leo và Kate Winslett trở thành cặp tình nhân ăn ý trên phim, đôi bạn diễn thân thiết ở ngoài đời. Bộ phim mang về cho tài tử sinh năm 1974 đề cử Quả Cầu Vàng năm 1998, hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc.

Cảnh trên boong tàu Titanic
 
 
 
 
 
Cảnh trên boong tàu Titanic

Nụ hôn trên boong tàu kinh điển của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trong Titanic

Catch Me If You Can (2002) là cuốn phim tiểu sử về Frank Abagnale – một gã lông bông không bằng cấp, làm giàu bằng nghề lừa đảo trong thân phận phi công, bác sĩ, luật sư trước năm 23 tuổi. Hóa thân thành tên đạo tặc khét tiếng của nước Mỹ hồi thập niên 1960,  Leonardo DiCaprio thể hiện một cách duyên dáng vẻ khôn ngoan của nhân vật, biến hóa liên tục với 100 bộ đồ. Để vào vai nhuần nhị, nam diễn viên chủ động tiếp cận Frank Abagnale ngoài đời, bất chấp đạo diễn Steven Spielberg không ủng hộ. Bộ phim được kỳ công bấm máy tại 140 địa điểm, nhận 8,1/10 điểm từ trang bình luận phim IMDb, 96% yêu thích trên chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes, mang về cho Leo thêm một đề cử Nam chính xuất sắc tại Quả Cầu Vàng.

Catch Me If You Can (2002) là cuốn phim tiểu sử về Frank Abagnale - một gã lông bông không bằng cấp, làm giàu bằng nghề lừa đảo trong thân phận phi công, bác sĩ, luật sư. Hóa thân thành tên đạo tặc khét tiếng của nước Mỹ hồi thập niên 1960, Leonardo DiCaprio thể hiện một cách duyên dáng vẻ khôn ngoan của nhân vật, biến hóa liên tục với 100 bộ đồ. Để vào vai nhuần nhị, nam diễn viên chủ động tiếp cận Frank Abagnale ngoài đời, bất chấp đạo diễn Steven Spielberg không ủng hộ. Bộ phim được kỳ công bấm máy tại 140 địa điểm, nhận 8,1/10 điểm từ trang bình luận phim IMDb, 96% yêu thích trên chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes, mang về cho Leo thêm một đề cử Nam chính xuất sắc tại Quả Cầu Vàng.

Với bộ phim nhiều cảnh bạo lực như Blood Diamond (2006), Leonardo DiCaprio thường trực xuất hiện trong bộ dạng trầy trật, nhem nhuốc. Anh vào vai lính đánh thuê Archer người Nam Phi. Bằng sự tinh ranh thiên bẩm, Archer lợi dụng người bạn tù để truy tìm viên kim cương quý giá giữa bối cảnh chiến sự hỗn loạn cuối thập niên 1990. Trước ngày quay, Leo dành một tháng tới Nam Phi, gia nhập nhóm lính đánh thuê, trải nghiệm cuộc sống

Với bộ phim nhiều cảnh bạo lực như Blood Diamond (2006), Leonardo DiCaprio thường trực xuất hiện trong bộ dạng trầy trật, nhem nhuốc. Anh vào vai lính đánh thuê Archer người Nam Phi. Bằng sự tinh ranh thiên bẩm, Archer lợi dụng người bạn tù để truy tìm viên kim cương quý giá giữa bối cảnh chiến sự hỗn loạn ở châu Phi cuối thập niên 1990. Trước ngày quay, Leo dành một tháng tới Nam Phi, gia nhập nhóm lính đánh thuê, trải nghiệm cuộc sống "bờ bụi" để có chất liệu vào vai. Diễn xuất tinh tế của anh trong phim được đánh giá cao, vì vậy nhiều người tiếc nuối khi anh vụt mất tượng vàng Oscar với bộ phim này.

Vai chính trong Body of Lies được trang Miami New Times đánh giá là một trong những màn trình diễn trưởng thành và tự tin nhất của Leonardo, tính tới thời điểm phim ra mắt – năm 2008. Tài tử người Mỹ xuất hiện với vẻ ngoài bụi bặm, nhuộm tóc đen, đeo lens nâu để trở thành một đặc vụ CIA hoạt động tại vùng chiến sự Trung Đông. Sức hấp dẫn lớn nhất của phim đến từ cuộc chiến đấu trí, đấu sức giữa các nhân vật. Ở đó, Ferris (Leonardo DiCaprio) liên tục bị đẩy vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Dù vậy, anh vẫn có mối tình lãn mạn với cô y tá Aisha (Golshifteh Farahani đóng).

Vai chính trong Body of Lies được trang Miami New Times đánh giá là một trong những màn trình diễn trưởng thành và tự tin nhất của Leonardo, tính tới khi phim ra mắt – năm 2008. Tài tử người Mỹ xuất hiện với vẻ ngoài bụi bặm, nhuộm tóc đen, đeo lens nâu để trở thành một đặc vụ CIA hoạt động tại vùng chiến sự Trung Đông. Sức hấp dẫn lớn nhất của phim đến từ cuộc chiến đấu trí, đấu sức giữa các nhân vật. Ở đó, Ferris (Leonardo DiCaprio) liên tục bị đẩy vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Dù vậy, anh vẫn có mối tình lãng mạn với cô y tá Aisha (Golshifteh Farahani đóng).

Sinh thời, J. Edgar Hoover được xem là người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ khi là người đầu tiên ngồi ghế giám đốc FBI trong giai đoạn 1924 – 1972. Chân dung nhiều bí ẩn và cuộc đời gây tranh cãi của ông được tái hiện qua diễn xuất điềm tĩnh và tài hoa của Leonardo DiCaprio trong phim J. Edgar ra mắt năm 2011. Với tác phẩm của đạo diễn Clint Eastwood, Leo bằng lòng giảm 15 triệu USD cát-xê, đồng thời dành 7 tiếng hóa trang trước mỗi lần quay phân cảnh nhân vật khi về già. Cùng với Body of  Lies, Blood Diamond và Catch Me If You Can, bộ phim này hiện được trình chiếu trên gói HBO Go thuộc nền tảng FPT Play.

Sinh thời, J. Edgar Hoover được xem là người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ khi là người đầu tiên ngồi ghế giám đốc FBI trong giai đoạn 1924 – 1972. Chân dung nhiều bí ẩn và cuộc đời gây tranh cãi của ông được tái hiện qua diễn xuất điềm tĩnh, tài hoa của Leonardo DiCaprio trong phim J. Edgar ra mắt năm 2011. Với tác phẩm của đạo diễn Clint Eastwood, Leo bằng lòng giảm 15 triệu USD cát-xê, đồng thời dành 7 tiếng hóa trang trước mỗi lần quay phân cảnh nhân vật khi về già. Cùng với Body of Lies, Blood Diamond Catch Me If You Can, bộ phim này hiện được trình chiếu trên HBO Go thuộc nền tảng FPT Play.

Đại gia Gatsby trong phim The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại) là một vai diễn để lại nhiều xót xa trong gia tài phim ảnh của Leonardo. Anh làm người xem si mê bởi vẻ ngoài lịch lãm, gia sản xa hoa, cũng khiến người ta thương cảm bởi nỗi đơn độc tới mức cay nghiệt ẩn sâu trong tâm hồn.

Đại gia Gatsby trong phim The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại) là một vai diễn để lại nhiều xót xa trong gia tài phim ảnh của Leonardo. Anh làm người xem si mê bởi vẻ ngoài lịch lãm, gia sản xa hoa, cũng khiến người ta thương cảm bởi nỗi đơn độc tới mức cay nghiệt ẩn sâu trong tâm hồn.

Trong The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall), Leonardo DiCaprio mang đến màn diễn xuất hoàn hảo khi hóa thân thành Jordan Belfort. Tài tử tái hiện diện mạo ngạo nghễ, lọc lõi với

Trong The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall), Leonardo DiCaprio mang đến màn diễn xuất hoàn hảo khi hóa thân thành Jordan Belfort. Tài tử tái hiện diện mạo ngạo nghễ, lọc lõi với "cái lưỡi không xương" cùng những cuộc hoan lạc đắm chìm trong men rượu, khói thuốc của trùm lừa đảo ngành môi giới chứng khoán New York. Ngoài ra, anh có khá nhiều cảnh "giường chiếu" táo bạo với cô đào sexy Margot Robbie. Đây được xem là một đỉnh cao trong nghề diễn của Leo, mang về cho anh đề cử Nam chính xuất sắc thứ ba tại lễ trao giải Oscar. Trong một tình huống xung đột, nam diễn viên chịu đựng bị ném thịt vào mặt khoảng 70 lần, do cảnh phim phải quay đi quay lại.

Được mệnh danh là tài tử

Được mệnh danh là tài tử "vô duyên" nhất với giải Oscar, Leonardo DiCaprio tới năm 2016 mới giành tượng vàng danh giá đầu tiên nhờ vai nam chính trong The Revenant – một thợ săn tìm cách tồn tại khi bị đồng đội bỏ lại giữa núi tuyết. Không những thuộc hàng vai diễn có tâm lý phức tạp nhất Leo từng đóng, đây còn là nhân vật khiến tài tử chịu nhiều cực khổ. Trước ngày quay, anh trải nghiệm cuộc sống hoang dã trong rừng, ngâm mình dưới sông băng. Chi tiết nhân vật ngủ trong xác động vật hôi thối và ăn gan bò rừng sống đều được anh quay thật. Những cảm giác ghê rợn đó đeo bám anh suốt thời gian dài.

Once Upon A Time In Hollywood (Chuyện ngày xưa ở... Hollywood) là tác phẩm mới nhất của Leonardo DiCaprio, nhận được nhiều kỳ vọng sau tràng vỗ tay 6 phút tại LHP Cannes hồi tháng 5. Anh vào vai một ngôi sao loay hoay với sự nghiệp trước cơn bão đổi thay của Hollywood vào năm 1969, hiện diện trong trailer với nhiều hình thái đa dạng: hào hoa, hài hước, tuyệt vọng. Nhân vật của Leo cũng như các tuyến vai khác của phim làm nên tiếng cười châm biếm sâu cay về những mặt trái của kinh đô điện ảnh thế giới. Phim ra mắt khán giả Việt Nam từ 16/8.

Once Upon A Time In Hollywood (Chuyện ngày xưa ở... Hollywood) là tác phẩm mới nhất của Leonardo DiCaprio, nhận được nhiều kỳ vọng sau tràng vỗ tay 6 phút tại LHP Cannes hồi tháng 5. Anh vào vai một ngôi sao loay hoay với sự nghiệp trước cơn bão đổi thay của Hollywood vào năm 1969, hiện diện trong trailer với nhiều hình thái đa dạng: hào hoa, hài hước, tuyệt vọng. Nhân vật Leo thể hiện cũng như các tuyến vai khác của phim làm nên tiếng cười châm biếm sâu cay về những mặt trái của kinh đô điện ảnh thế giới. Phim ra mắt khán giả Việt Nam từ 16/8.

Trailer 3 Once Upon A Time In Hollywood
 
 
 
 
 
Trailer 3 Once Upon A Time In Hollywood

Trailer phim Chuyện ngày xưa ở Hollywood

Phong Kiều
Ảnh: IMDb

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4899 *